Phòng khám Đa Khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Polyp hậu môn là bệnh gì và làm sao để chữa?

Polyp hậu môn là một trong những bệnh lý hậu môn - trực tràng thường gặp, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh như trĩ hay sa trực tràng do có triệu chứng tương đồng. Tuy không quá phổ biến như trĩ, nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, polyp hậu môn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy polyp hậu môn là gì? Dấu hiệu nhận biết như thế nào? Có phương pháp nào chữa bệnh hiệu quả? Tất cả thông tin này sẽ được Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Y học nói gì về bệnh polyp hậu môn?

Polyp hậu môn là những khối u nhỏ nhô vào bên trong lòng trực tràng, hình thành do sự tăng sinh bất thường của lớp niêm mạc. Các polyp này có thể phát triển về kích thước theo thời gian, gây cản trở quá trình đại tiện, dẫn đến táo bón.

Khi phân đi qua, sự cọ xát với các khối polyp có thể tạo ra vết thương hở, gây chảy máu. Nếu tình trạng này kéo dài, các vết thương dễ bị nhiễm trùng, viêm loét và thậm chí có nguy cơ chuyển hóa thành ung thư.

Triệu chứng polyp hậu môn cần thăm khám sớm

Theo PGS. TS Nguyễn Mạnh Nhâm, polyp trực tràng chỉ được phát hiện thông qua nội soi hậu môn trực tràng vì các triệu chứng thường không rõ ràng. Tuy nhiên, nếu xuất hiện những triệu chứng dưới đây, người bệnh tuyệt đối đừng chủ quan và nên đi thăm khám sớm nhất có thể để có hướng điều trị kịp thời.

  • Đại tiện ra máu: Máu đỏ tươi dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân nhưng không chảy nhỏ giọt như bệnh trĩ hay nứt kẽ hậu môn, đôi khi kèm dịch nhầy.
  • Đi ngoài ra phân lỏng: Dấu hiệu thường gặp khi xuất hiện polyp trong hậu môn, người bệnh đi ngoài ra máu với số lượng ít, không hề đau đớn, máu lẫn trong phân.
  • Đau thắt bụng: Khi polyp quá lớn có thể gây bán tắc ruột hoặc tắc hoàn toàn ở ruột, gây cơn đau bụng dữ dội. 
  • Màu sắc phân thay đổi: Phân chuyển sang màu đen hoặc có lẫn các sọc đỏ do dính máu.
  • Thói quen đại tiện thay đổi: Bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài hơn 1 tuần.
  • Triệu chứng toàn thân: Người bị polyp hậu môn thường có triệu chứng toàn thân như sốt, nôn, thiếu máu, chân tay mệt mỏi, suy nhược cơ thể…

[Mô tả ngay!] => Nhận tư vấn phác đồ MIỄN PHÍ

Cẩn thận với biến chứng polyp nếu bỏ qua điều trị!

Polyp hậu môn trực tràng nếu không được điều trị sớm, người bệnh có nguy cơ đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm: 

  • Ung thư hậu môn trực tràng: Gần 65% các khối u ác tính ở hậu môn bắt nguồn từ polyp trực tràng bị tổn thương và tiếp xúc với môi trường không sạch sẽ nhiều vi khuẩn trong hậu môn. Đây là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư hậu môn trực tràng.
  • Gây sa trực tràng: Khối polyp trực tràng nếu không chữa trị sớm thì ở giai đoạn nặng, chúng sẽ có kích thước lớn hơn dễ gây giãn niêm mạc và tách dần khỏi bề mặt cơ. Khi đại tiện, nếu dùng sức rặn sẽ dễ gây biến chứng sa trực tràng tương tự như hiện tượng sa trĩ.
  • Gây các vấn đề đại tiện: Có thể có một hoặc nhiều khối polyp ở niêm mạc hậu môn, dù ít hay nhiều khi chúng hình thành đều khiến việc đại tiện gặp rắc rối. Người bệnh sẽ gặp tình trạng đau bụng, đi ngoài ra máu, hậu môn đau rát,… 

Do đó, khi thấy xuất hiện các triệu chứng của polyp hậu môn, người bệnh cần hết sức lưu ý. Cần đi khám ngay để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, từ đó đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp!

[Chưa có thời gian đi khám?] => ĐỪNG LO LẮNG! Tư vấn 1-1 online cùng bác sĩ TẠI ĐÂY

>> CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN 100% <<

Nội soi hậu môn - bước không thể thiếu trong chẩn đoán polyp

Như đã chia sẻ, bệnh polyp hậu môn chỉ được phát hiện thông qua thăm khám cụ thể và nội soi hậu môn trực tràng. Một phần do các khối polyp mọc bên trong ống hậu môn và các triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với triệu chứng bệnh trĩ. 

Việc cần thiết trước tiên là đi thăm khám cụ thể, thứ nhất để biết được khối polyp có nguy hiểm không và loại trừ khả năng ung thư. Thứ hai để phát hiện và điều trị kịp thời, ngăn ngừa khối polyp phát triển lớn, gây biến chứng nguy hiểm và nâng cao hiệu quả điều trị.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – số 193c1 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Người bệnh khi thực hiện nội soi hậu môn trực tràng sẽ không cần lo lắng vì Phòng khám sử dụng Máy nội soi hậu môn không đau bằng hệ thống 3D, đảm bảo 3 KHÔNG:

  • Không thụt tháo: Tiết kiệm thời gian và sự khó chịu khi phải thụt tháo trước khi nội soi. Người có ăn uống rồi cũng vẫn có thể tiến hành nội soi nên có thể đến thời gian nào trong ngày cũng được, không bắt buộc phải là sáng sớm
  • Không dây cao su: Cơ sở áp dụng thiết bị nội soi không dây, tránh sự khó chịu, đau đớn như phương pháp cũ trước đây sử dụng
  • Không chờ đợi: Người bệnh đặt lịch khám trước sẽ được nội soi ngay. Rất tiện cho những ai đi làm cần khám ngoài giờ. Tránh thời gian chờ đợi.

Đặc biệt hơn, hiện phòng khám có ƯU ĐÃI giảm chi phí nội soi hậu môn dành cho duy nhất 21 bệnh nhân đặt lịch khám sớm nhất!

>> CHỈ CÒN 5 SUẤT CUỐI CÙNG << [Đặt lịch khám ngay bây giờ]

Bài viết liên quan

Chữa dứt điểm polyp hậu môn bằng phương pháp an toàn, ít xâm lấn

Bác sĩ Nhâm chia sẻ: Trong mọi trường hợp, polyp hậu môn chỉ có cách điều trị dứt điểm duy nhất là cắt bỏ polyp. Tuy nhiên, nhiều người khi nhắc đến thủ thuật sẽ sợ đau, sợ dao mổ. Tuy nhiên, tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng hiện nay các chuyên gia hàng đầu chỉ tin dùng phương pháp Sóng cao tần HCPT II. 

  • Hạn chế đau đớn, chảy máu: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với vết cắt nhỏ nên hạn chế tối đa tình trạng đau đớn, chảy máu cho người bệnh. Đồng thời, không để lại sẹo và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu.
  • Hiệu quả cao: HCPT II là công nghệ cắt polyp hiện đại mang đến hiệu quả vượt trội, loại bỏ thành công chân và cuống polyp, từ đó ngăn ngừa tình trạng tái phát.
  • Nhanh chóng: Thời gian thủ thuật cắt polyp bằng HCPT II chỉ từ 20-30 phút, hồi phục nhanh và người bệnh có thể ra về luôn theo chỉ định của bác sĩ.
  • Tiết kiệm chi phí: Thời gian hồi phục nhanh chóng chỉ từ 2-3 ngày, không cần nằm viện giúp người bệnh tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình điều trị.
[Shortcode Chi phí cắt trĩ bằng HCPT II]

Ngoài ra, sau tiểu phẫu điều trị, người dùng sẽ được sử dụng Máy xông nhiệt tiêu viêm hậu môn để phục hồi sớm nhất, sau hậu phẫu người bệnh sẽ cảm thấy ít đâu, thuốc điều trị có hiệu quả hơn, hậu môn sạch sẽ và không viêm nhiễm. Hiện tại máy này chỉ có ở Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chưa có đơn vị nào kể cả bệnh viện công có để điều trị cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Toàn bộ quá trình thăm khám, điều trị polyp hậu môn sẽ do trực tiếp PGS. TS Nguyễn Mạnh Nhâm cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện, cam kết mang lại an toàn và hiệu quả cao nhất đến với người bệnh.

Đứng đầu đội ngũ bác sĩ ưu tú là Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm - Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam - Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Hiện bác sĩ đang đảm nhiệm chuyên môn DUY NHẤT tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng.

[Tôi muốn đặt hẹn với PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm]

Ngoài ra, phòng khám còn hội tụ được đội ngũ bác sĩ giỏi, có trên 30 năm kinh nghiệm, giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn trong nước: 

  • Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng: Nguyên Phó Giám đốc (phụ trách chuyên môn) bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương - Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa bệnh viện Xanh pôn Hà Nội. 
  • Đại tá. Bác sĩ CK II Nguyễn Văn Châu: Nguyên Trưởng khoa Ngoại bệnh viện Quân đội 354, hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị và phẫu thuật Ngoại tiêu hóa - Đại trực tràng...
  • Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế: Nguyên Trưởng khoa tại bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Bác sĩ từng công tác tại Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và có hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên khoa Ngoại tổng hợp.
[Shortcode Đặt hẹn]

[Tôi muốn đặt hẹn khám bệnh với các bác sĩ đầu ngành]

Về chi phí, các bác sĩ sẽ chỉ định những hạng mục thăm khám cần thiết nhất để giúp người bệnh tiết kiệm chi phí hơn. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng đang có chương trình ưu đãi đặc biệt khi bệnh nhân đặt hẹn khám trước - nhận mã ưu tiên, đến giờ hẹn là vào khám, không cần phải xếp hàng chờ đợi mà vẫn được hưởng chất lượng dịch vụ tương tự.

[Shortcode Ưu đãi trĩ]

Người bệnh có thể qua trực tiếp địa chỉ phòng khám: Số 193C1 phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thời gian làm việc từ 08:00 – 20:00 giúp linh hoạt trong việc sắp xếp khung giờ thăm khám, hoàn toàn không mất thêm phí nếu khám ngoài giờ.

Trên đây là những thông tin về Polyp hậu môn là bệnh gì. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, hãy liên hệ với chúng tôi theo số máy0385.888.193 - 0243.3131.999 hoặc qua khung chat [Tư vấn trực tuyến] để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất và miễn phí.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Với mong muốn giúp người bệnh tiếp cận được công nghệ điều trị bệnh trĩ cải tiến, với dàn thiết bị nhập khẩu thế hệ mới HCPT-II hiệu quả, vượt trội, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn:

  • Miễn phí chi phí hẹn khám cùng giáo sư tiến sĩ đầu ngành về bệnh lý hậu môn trực tràng
  • Miễn phí nội soi hậu môn trực tràng không dây tiên tiến nhất miền bắc (không thụt tháo - không gây mê)
  • Ưu đãi chi phí từ 30% - 50%
  • Ưu đãi giảm thêm 1 triệu đồng phí thủ thuật cho khách hàng là nữ giới

Người bệnh chú ý, vì lượng bệnh nhân tăng cao, để đảm bảo chất lượng phục vụ và tiêu chí "Khám Bệnh Không Chờ Đợi" bệnh nhân vui lòng đặt hẹn online trước khi đến khám để được thăm khám ngay, đồng thời hưởng các ưu đãi trên

Chỉ áp dụng cho cá nhân đặt lịch khám trước từ ngày . (Không đặt lịch hẹn sẽ không được nhận ưu đãi)

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ngay ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0385.888.193 - 0243.3131.999 để nhận thông tin chi tiết.

Đặt hẹn trực tuyến
TS.BÁC SĨ CK II TRỊNH TÙNG

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

Hà Nội

Đại tá, Bs CKII NGUYỄN VĂN CHÂU

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên trưởng khoa Ngoại bệnh viện Quân đội 354

Hơn 30 năm kinh nghiệm thăm khám và chữa bệnh chuyên khoa Ngoại.

Hà Nội

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô

Từng công tác tại Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương

Hơn 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh Hậu môn trực tràng: trĩ, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn..

Hà Nội

BS CKII NGÔ VIỆT THÀNH

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Bác sĩ chuyên khoa II Ngoại - tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Phó Khoa Ngoại - Bệnh viện Phổi Trung ương

Điều trị và phẫu thuật các bệnh lý hậu môn – trực tràng như: Trĩ, áp-xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn..

Hà Nội

356 bình luận
Image

Quan Dũng

Điều trị bệnh trĩ 2 năm rồi không khỏi, xong rồi đến đây chữa đúng một lần và chẳng bao giờ quay lại vì khỏi luôn rồi, sung sướng thực sự.

20 phút trước
Image

Nguyễn Hoàng An

Sao ở đây bệnh nhân thì đông mà không có chỗ để xe vậy, hi vọng lần sau đến phòng khám tái khám thì bố trí chỗ để xe rộng rãi hơn.

1 giờ trước
Image

Bi Art

Bác sĩ cho tôi hỏi, trĩ nội ở độ 2 chữa mất bao lâu?

1 giờ trước
Image

Hau Nguyen

Ở đây chữa trĩ được, nhanh khỏi, nhưng bệnh nhân đông muốn khám phải đặt trước. Chi phí cũng được không đắt

3 giờ trước
Image

Cường Tonny

Cắt trĩ ở đây được 1 tuần về ăn ngon ngủ yên, thoải mái hẳn!

5 giờ trước
Image

Nguyễn Duy Tùng

Tôi muốn gặp bác sĩ Tùng, trước bác sĩ chữa trĩ cho tôi khỏi. Giờ tôi có người nhà cũng bi trĩ, làm thế nào để được bác sĩ Tùng khám, chữa?

5 giờ trước
Image

Phúc Bill

Mình là Hiếu, vợ mình là Hiên ở lê hồng phong yên bái đây ạ, 3 năm trước 2 vợ chồng có đến chữa ở đây, thi thoảng bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm, khỏi rồi chả muốn thăm khám lại nữa. bác sĩ không phải gọi nữa đâu. Khi nào có dịp xuống hn tôi sẽ vào thăm bác sĩ.cho phòng khám 5 sao.

7 giờ trước
Image

Anh Hong

Mình có một góp ý nhỏ là thái độ của nhân viên tốt nhưng không phải lúc nào cũng cười được, bệnh nhân đau trĩ đến cắt trĩ mà cứ tủm tỉm cả. Nhưng dù sao ở đây được cái thủ tục cũng nhanh, gọn, có gì không biết thì có mấy cô nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, không sợ bị quát với chửi như chỗ khác.

8 giờ trước
Image

Thuỳ Trang

Nếu mà chưa trải qua cái cảm giác nằm giường mà máu chảy đầy vì trĩ, đi đâu ngồi cũng phải lê theo cái gối ở mông thì sẽ không bao giờ hiểu được giây phút biết mình khỏi trĩ nó hạnh phúc đến như thế nào. Tình cờ biết đến phòng khám mà cũng nhờ cái tình cờ này mà mình thoát khỏi bệnh trĩ.

12 giờ trước
Image

Trần Châu Phương

Nge mấy lão thầy lang đắp thuốc lá khoj. đành jau djem bố mẹ dành tjen dj chưa ở đây, đến thấy toàn gai xjnh, ngượng, sau chú bs ra hoj thăm, vào chữa, dến nay hơn nửa năm ko sao. cháu cảm ơn chú Tùng a

15 giờ trước
Image

Trang Amy

Ở đâu không bít chứ ở đây chữa trĩ khá hiệu quả, đi khắp nơi rồi vào đây chữa thế nào lại khỏi.tiết kiệm đc bao nhiu tiền

1 giờ trước
Image

Trường Thiên

Nói chung thà vào phòng khám tư đắt hơn xiu nhưng hiệu quả chư đi hết các bệnh viện rôi đợi với chờ mãi có chữa khỏi đâu mà mất tg mất tiền tính vào cũng đăt như nhau. May biết chỗ này sớm ko thì ko biết bh mới hết trĩ. Ủng hộ 5sao!

20 giờ trước
Image

Thang Nguyen

phòng khám chất lượng, vừa mới khám trĩ ở đây xong nhưng chắc đi cuối tuần nên đông người, đứng đợi mãi mà hầu hết toàn đặt lịch khám trước nên mình phải đợi họ mất thời gian. Phòng khán nên mở rộng hơn.

22 giờ trước
Image

Diệu Thúy

Đi làm cả tuần nghỉ mỗi chủ nhật nên bị trĩ hơn năm không cả dám đi khám vì công việc bận. Mà càng ngồi nhiều càng đau càng trĩ. Tìm mãi có phòng khám này mở cửa cả chủ nhật nên thử đến khám mà cảm thấy rất hài lòng. Mỗi tội chỗ để xe của bệnh nhân hơi hạn chế.

1 ngày trước
Image

Lê Đức Thạch

Từ cầu giấy đi xe bus số bao nhiêu để đến phòng khám được ạ?

1 ngày trước
Image

Hoàng Thái

Phương pháp HCPT II chữa trĩ theo cơ chế nào vậy, phòng khám có thể tư vấn cho mình được không?

1 ngày trước
Image

Thao Quang Luu

Bố tôi năm nay đã 70 tuổi, mấy hôm nay có biểu hiện khó đi nặng, đi nặng ra máu và thấy ông kêu đau rát. Vậy có phải bệnh trĩ không và nếu tôi đưa bố đến khám thì có cần mang theo những giấy tờ gì không, bố tôi có tiền sử bệnh đại tràng.

1 ngày trước
Image

Hoàng Dung

Cảm nhận lần đầu đến phòng khám là khá đông người, cả bệnh nhân lẫn nhân viên. Nhưng lần ý mình đặt lịch trước nên vào thẳng phòng khám gặp bác sĩ để khám bệnh, đi mất nửa buổi sáng là về. Mấy cô lễ tân khá lễ phép. Phòng khám khang trang sạch sẽ.

1 ngày trước
Image

Nguyễn Văn Toại

Lần trước người nhà tôi đến khám chữa rồi, có giới thiệu cho tôi, giờ tôi đến có được giảm chi phí không, vì nọ người nhà tôi bảo nếu được giới thiệu sẽ được giảm chi phí.

1 ngày trước
Image

Rai Kang

Bác sỹ tư vấn khá nhiều, hỏi kỹ, nên thấy an tâm.Cắt xong vẫn hơi đau, phải 2 ngày sau mới hoạt động đi lại bình thường. Hiện tại đã hơn 2 năm mà chưa thấy bị lại.

2 ngày trước

Xem thêm bình luận

Bệnh Polyp hậu môn là một chứng bệnh phổ biến và rất dễ bị nhầm
Tìm hiểu về nguyên nhân gây polyp hậu môn và cách phòng tránh, sẽ giúp
Polyp hậu môn chủ yếu là các khối u có dạng hình elip hoặc hình

Bác sĩ yêu cầu được tư vấn cho bạn!

Đừng bỏ lỡ! Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng – Chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng uy tín hàng đầu Hà Nội đang triển khai ưu đãi siêu hấp dẫn: Miễn phí nội soi hậu môn không dây 3D không đau – Giảm ngay 50% chi phí điều trị và thủ thuật! Đăng ký ngay hôm nay ==> NHẬN MÃ KHÁM ƯU TIÊN!
bác sĩ Trịnh Tùng

VẤN ĐỀ BẠN ĐANG GẶP LÀ GÌ?

* Chuyên gia gọi lại tư vấn kín đáo 1-1

Tìm kiếm bài viết